Chi Tiết Sản Phẩm

Các cách khắc phục đá marble tự nhiên khi bị hỏng

Các cách khắc phục đá marble tự nhiên khi bị hỏng

Đá marble được dùng rất nhiều để ốp lát nhà cửa và các công trình xây dựng, đem lại không gian cực kì sang trọng. Dù loại đá này được biết là bền, chống thấm tốt nhưng do nhiều yếu tố tác động vẫn không tránh khỏi những hư hỏng và không còn được như ban đầu. Da marble khi bị hỏng có nhiều các biểu hiện khác nhau. Làm sao để khắc phục để đá luôn bóng đẹp như mới? Dưới đây là những cách hay dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Da marble 154

Bất cứ một sản phẩm nào dù có bền đẹp đến đâu thì cũng có lúc gặp vấn đề vì nhiều các yếu tố tác động. Với đá marble có thể do yếu tố thời tiết hay do chính con người khi sử dụng làm chúng bị nứt, ngả màu, ố vàng… mất đi tính thẩm mĩ ban đầu của nó. Da marble tự nhiên khắc phục khi bị hỏng không hề quá khó như nhiều người tưởng tượng, chỉ cần thực hiện đúng cách thì bạn sẽ nhanh lấy lại vẻ đẹp của nó. Khi sử dụng đá marble bạn sẽ gặp một số các rủi ro nhưng cũng đừng quá lo lắng bởi Kim Thịnh Phát sẽ bật mí ngay cho bạn sau đây.

Da marble 153

Cách khắc phục khi đá marble mất đi độ bóng

Da marble có ưu điểm nổi trội là có độ bóng rất cao nên nó mang đến sự sang trọng và đẳng cấp khó cưỡng. Nhưng theo thời gian thì không thể nào tránh khỏi việc loại đá này bị mất đi độ bóng và không còn đẹp như lúc ban đầu nữa. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Đó chính là do khi sử dụng lâu thời tiết tác động vào hay do con người. Nhất là đối với loại đá được dùng để ốp sàn nhà thì lại càng dễ mất độ bóng do đi lại nhiều, do phải tiếp xúc nhiều với các loại bụi bẩn… Trong trường hợp này để khắc phục và lấy lại được độ bóng như ban đầu cho đá marble bạn nên dùng các máy móc cũng như sản phẩm chuyên dụng cho đá hoa cương, đá tự nhiên. Cho dù là đá hoa cương xanh, đá hoa cương đỏ hay bất cứ màu nào thì cũng sẽ bóng đẹp trở lại. Cùng với đó bạn nên lau chùi đá marble thường xuyên, hàng ngày nhé.

Da marble 152

Có thể dùng máy chuyên dụng để lấy lại độ bóng cho đá marble

Cách khắc phục đá marble khi bị nứt

Dù có độ bền cao nhưng loại da marble lại xốp và có thể bị nứt khi có lực mạnh tác động vào cũng như là chẳng may bạn làm rơi hay khi bạn di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác… Việc đá marble bị nứt làm cho đá không được bền đẹp và mất đi tính thẩm mĩ cao. Đừng quá lo lắng, kéo trám chính là giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này. Bạn chỉ cần lấy keo trám và bôi đều theo vết nứt trên bề mặt đá, để nơi khô và thoáng kéo sẽ khô lại và không bị lộ đâu nhé.

Da marble 151

Khi mặt đá bị nứt bạn có thể dùng kéo trám để khắc phục

Cách khắc phục đá marble khi bị vết bẩn

Bề mặt da marble chắc chắn không thể nào tránh được những vết bẩn ví dụ như nước uống có ga, bụi bẩn, vết mực… Những vết bẩn này nếu như bạn không xử lý nhanh chóng sẽ rất khó lau chùi và thấm sâu vào bên trong đá marble. Chính vì vậy nếu như bề mặt đá bị bẩn bạn hãy dùng khăn mềm ẩm lau sạch ngay, hoặc nếu lâu quá thì dùng các dung dịch chuyên làm sạch da hoa cuong nhé.

Da marble 150

Bạn có dùng khăn mềm ướt để lau các vết bẩn hoặc dùng dịch vụ chuyên làm sạch

Cách khắc phục đá marble khi bề mặt không bằng phẳng

Đối với những viên da marble khi thi công nhưng có bề mặt không bằng phẳng thì phải làm sao? Bạn có thể mài phẳng những viên đá này, tuy nhiên nó chỉ áp dụng với những viên đá xếp cạnh nhau mà có độ chênh lệnh không quá nhiều. Còn nếu như chênh quá cao thì có thể phải tháo bỏ và lắp lại.

Da marble 149

Khắc phục đá marble khi bị ố vàng

Da marble bị ố vàng có thể do bạn sử dụng và vệ sinh không đúng cách hoặc do thời gian làm nó bị oxy hóa. Cách khắc phục đó là bạn nên dùng các chất chuyên tẩy rửa, làm sạch đá ốp hoa cương để làm sạch nhé, tốt hơn bạn tìm đến dịch vụ làm sạch đá ốp lát tự nhiên là tốt nhất.

Da marble 148

Mặt đá marble bị ố vàng có thể dùng dung dịch hay là dịch vụ làm sạch đá tự nhiên là tốt nhất

Khi sử dụng đá marble không thể nào tránh khỏi các trường hợp bị hỏng. Da marble cần được đảm bảo sự bền đẹp thì mới mang đến vẻ đẹp tốt nhất. Trên đây là một số cách khắc phục dành cho bạn. Hãy đọc để áp dụng cho không gian của mình ngay khi gặp vấn đề nhé.

Da marble 147

 

da hoa cuong 1232812

da hoa cuong 1232813

da hoa cuong 1232814

da hoa cuong 1232815

da hoa cuong 1232816

da hoa cuong 1232817

da hoa cuong 1232818

da hoa cuong 1232819

da hoa cuong 1232820

da hoa cuong 1232821

da hoa cuong 1232823

da hoa cuong 1232824

da hoa cuong 1232825

da hoa cuong 1232826

da hoa cuong 1232827

da hoa cuong 1232828

da hoa cuong 1232829

da hoa cuong 1232830da hoa cuong 1232831

da hoa cuong 1232832

da hoa cuong 1232833

 
 

Sản phẩm khác

back-to-top.png
0909835666