Chi Tiết Sản Phẩm

Đá granite - loại đá hoa cương xanh mạng nhện

Sau quá trình biến đổi của đá vôi thì đá tự nhiên đã hình thành ở rìa các phiến đá có kích thước rất lớn, phải dùng máy cắt có độ sắc, bền và cắt thật nhanh mới khai thác đá được.

Thêm nữa, sức chịu đựng sản phẩm dưới các yếu tố thời tiết xung quanh suốt hàng nghìn năm từ khi hình thành cho đến lúc có những hoa văn bắt mắt đủ màu cũng đã là một khóa kiểm tra thực sự gắt gao, bền bỉ chứng tỏ độ bền cực tốt so với các nguyên vật liệu trong xây dựng khác.

Vậy là, thay vì con người có thể tự do chế tác, sáng tạo, sản xuất nhiều số lượng sản phẩm tùy ý thì với  đá hoa cương tự nhiên lại phụ thuộc vào nguồn đá bên ngoài, cần sự chau chuốt lớn hơn, nhiều hơn. Nguồn cung sản phẩm càng hạn chế càng thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp.

 

Hai là, không gian phòng bếp yêu cầu về sự sạch sẽ, vệ sinh để bà nội trợ tự tin nấu nướng cho cả gia đình. Để đáp ứng yêu cầu này, màu đá kim sa, đen, xám vừa, không quá sáng màu được sử dụng nhiều hơn cả.

Tính chất giúp cho đá hoa cương tự nhiên đẹp được dùng làm bàn bếp chính là vấn đề không thấm nước, không bị trầy xước dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như thức ăn, đồ dụng nấu ăn, độ bóng nhẵn được giữ nguyên trong suốt khoảng thời gian sử dụng. Bạn sẽ không phải mất hàng giờ để kỳ cọ vết bẩn ố vàng trên bề mặt bàn bếp nữa, mà đơn giản chỉ cần dùng khăn ấm, cho một số chất tẩy chuyên dụng và lâu nhẹ nhàng.

 

Kim tức là kim loại, có quan hệ gần gũi với các vật liệu xây dựng hiện nay nên rất dễ để chọn. Tuy nhiên, sắc màu của đá hoa cương cao cấp dành cho khách hàng ở mức độ này lại không có nhiều, cần phải chọn lựa hết sức cẩn thận.

Trong đó, phổ biến nhất trong màu đá mà các nhà thi công xây dựng lựa chọn để cung cấp cho khách hàng chính là màu trắng, vân đá có ánh kim, đường vân đứt gãy, nhỏ, nhẹ.

Nhìn vào không gian này bạn có thể cảm nhận được sự sa hoa, giàu sang, phú quý. Cả tiền tài, lộc phước đều hiển hiện trên mỗi không gian.

Tiếp theo nữa, người mệnh Mộc nên dùng đá màu xanh tự nhiên hay các màu có liên quan đến màu xanh lá cây, xanh lục. Mát mẻ vào mùa hè cũng như thoải mái về mùa đông.

 

Ngũ hành tương khắc tương sinh trong phong thủy bao gồm các hành là: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Trong đó mối quan hệ tương sinh được hiểu như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ thì sinh Kim.

Nếu chọn được màu đá hay vân đá tương ứng với mệnh của chính gia chủ hoặc màu ứng với mệnh tương hợp thì có thể bạn sẽ nhận được nhiều điều may mắn, thuận lợi trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Ví dụ: gia chủ sử dụng đá có mệnh Kim thì màu đá tốt nhất để lát nhà hay làm các công trình trang trí nội ngoại thất phải là màu ứng mệnh Kim hoặc mệnh Thủy, Thổ sẽ tốt nhất. Đó là các màu trắng, vàng, ánh kim, xanh, nâu vàng. Điều này không nên đoán mà nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, những người am hiểu về vấn đề này.

 

Trong quan niệm của phong thủy phương Đông, căn nhà có khả năng ảnh hưởng và tác động rất lớn đến vận may, tiền tài và sức khỏe của gia chủ. Do đó, khi xây dựng và sửa chữa bất kỳ hạng mục nào dù lớn hay nhỏ trong nhà cũng đều cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy như hướng, màu sắc, kích thước…Trong đó, việc lựa chọn và phối màu cho căn nhà là quan trọng nhất.

Theo đó, phong thủy phương Đông quy định việc phối và sử dụng màu sắc trong trang trí nhà cửa cần tuân theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh, tương hợp như:

 

Không chỉ có độ bền cao đá hoa cương còn có khả năng chống trầy xước rất tốt. Do đó, các bạn có thể sử dụng một chiếc chìa khóa hay đồng xu cọ sát nhẹ lên bề mặt đá. Nếu trên bề mặt xuất hiện vết trầy xước mờ thì đó là đá kém chất lượng. Ngược lại nếu trên bề mặt đá không có vết trầy nào thì đích thị đây là loại đá hoa cương tự nhiên có chất lượng tốt.

Hiện nay, các thủ đoạn làm giả đá hoa cương rất tinh vi bằng cách nhuộm màu đá giả như đá thật. Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường rất có thể các bạn không thể nhận ra.

 
 
 
 

Sản phẩm khác

back-to-top.png
0904636466