Đá hoa cương đỏ giá bao nhiêu

Đá hoa cương đỏ giá bao nhiêu

Đá hoa cương đỏ giá bao nhiêu
bất kỳ hạng mục nào trong ngôi nhà, ốp đá hoa cương đỏ khá phổ biến bởi đây là loại đá có nhiều mẫu mã, giá thành không cao, không khan hiếm như các màu đá khác. Đồng thời đá trắng đem lại độ sạch sẽ, sang trọng và mở rộng không gian riêng biệt. Nhưng đối với những trường hợp khác nhau, để tạo sự ấn tượng hơn cho sàn nhà, người ta thường lát đá hoa cương đỏ với một số loại đá khác màu khác. Vậy những màu nào dễ phối cùng màu trắng khi lát sàn nhà?

Chúng ta cần có những lời khuyên sử dụng để giữ được độ bền cũng như vẻ đẹp lâu dài khi sử dụng đá hoa cương trong không gian nhà ở thì việc vệ sinh, bảo quản, bảo dưỡng rất quan trọng. Đây là một trong những công việc quyết định chủ yếu đến thời gian sử dụng của sàn nhà, tường ốp, mặt bàn, kệ…dùng đá hoa cương. Bởi cho dù có độ bền cao nhưng nếu không được giữ gìn an toàn thì đá vẫn dễ hư hỏng, kém thẩm mỹ và xấu xí, xuống cấp nhanh.

Những loại đá hoa cương nổi bật như màu đỏ không gây nặng nề cho cảm giác của mắt nhìn do đó mà lựa chọn đá hoa cương lát sàn hay trang trí không chỉ tạo hiệu ứng mở rộng mà còn tự do, thư giãn hơn cho không gian nhỏ hẹp. Bố trí đồ dùng trên nền màu chủ đạo là màu trắng cũng thuận lợi hơn, dễ tạo được những điểm nhấn khác biệt. Vì thế, về mặt thiết kế nội thất, sử dụng đá hoa cương trắng để ốp tường, lát sàn, trang trí là lựa chọn tốt cho nhà nhỏ. Đặc biệt với những ngôi nhà của gia chủ thuộc mệnh Kim, Thủy sẽ rất thuận lợi hơn về mặt phong thủy bởi đây là màu bản mệnh và tương sinh với hai hành này trong ngũ hành phong thủy.

Những chi tiết cho một tầm nhìn, về thẩm mỹ, đá đem lại khả năng sử dụng lâu dài, bền và sang trọng nhờ vào màu đỏ của đá hoa cương nổi bật, độ bóng cao và hoa văn riêng biệt. Tùy theo mỗi vùng khí hậu tác động đến việc hình thành đá hoa cương mà màu sắc sẽ khác nhau kéo theo hoa văn, họa tiết cũng riêng. Đây là điều mang tới đa dạng mẫu đá hoa cương nhiều màu, nhiều họa tiết đẹp. Với đá màu trắng, phổ biến có đá kim sa, đá vân mây, xen kẽ, đường nét…họa tiết khác biệt mà người dùng có thể lựa chọn tạo nên thẩm mỹ cao nhất cho không gian sử dụng.

Đá hoa cương đỏ được sản xuất theo nhiều kích thước khác nhau mà tùy vào diện tích cũng như cách mà gia chủ lát sàn mà lựa chọn số lượng và kích thước tấm đá phù hợp. Bởi nếu không cân chỉnh số lượng và kích thước cân đối thì có thể dẫn đến tình trạng thừa hoặc thiếu hụt, vừa lãng phí vừa không đáp ứng được yêu cầu công năng và thẩm mỹ cao.

Cầu thang trước nay được sản xuất bằng nhiều vật liệu khác nhau nhưng tất cả đều phải đảm bảo được độ chắc chắn để  khi đi lại thuận tiện và an toàn. Kết cấu cầu thang từ tay vịn đến các cầu bậc đều cần cố định chắc chắn do đó mà vật liệu thường dùng là gỗ đến tre, nứa ngày xưa hay dùng các loại kim loại khác nhau. Bậc cầu thang thường có độ dày khác nhau nhưng bề mặt phẳng, tiện đi lại, không sần sùi...

Cầu thang được thiết kế theo nhiều kiểu hình dáng khác nhau và từ đó quy định việc sử dụng vật liệu như thế nào cũng sẽ không giống nhau. Ở đây chỉ kích thước và số lượng đá hoa cương sử dụng để lát bậc cầu thang. Tùy theo từng thiết kế cầu thang như kiểu liền nhau, kiểu rời hay kiểu thẳng, xoắn ốc, dọc ngang…mà tấm đá cần sử dụng để thi công làm bậc cầu thang cũng sẽ khác nhau. Với cầu thang kiểu rời, thiết kế bậc cầu thang không nối nhau thì số lượng tấm đá cần sử dụng sẽ ít hơn còn nếu cầu thang kiểu liền nhau sẽ cần số lượng nhiều hơn để tạo được cầu thang gọn gàng.

back-to-top.png
0914136366