Chi Tiết Sản Phẩm

Đá marble và những điều có thể bạn chưa biết

Đá marble và những điều có thể bạn chưa biết

Trong cuộc sống ngày nay đá marble không còn xa lạ và được sử dụng nhiều trong các công trình nhà ở và xây dựng. Loại đá này với rất nhiều các ưu điểm vượt trội đem đến cho người sử dụng sự hài lòng rất cao. Da marble là gì, có những đặc điểm, ứng dụng và phân loại như thế nào thì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về các vấn đề này bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời. Tham khảo ngay nhé!

da marble171

Rất nhiều các gia đình hiện nay đã sử dụng đá marble để ốp trong không gian sống. Loại đá với các đường vân tuyệt đẹp, tinh tế cùng với độ bền và độ bóng đẹp cao đem đến sự quyền quý, đẳng cấp và vô cùng chất lượng. Tuy được sử dụng rất nhiều nhưng hiểu rõ về đá marble thì không phải ai cũng biết. Da marble là loại đá như thế nào?

da marble172

Đá marble là loại là gì?

Hầu như rất nhiều người không hiểu khái niệm về đá marble và nó có cấu tạo, thành phần như thế nào. Chỉ những người chuyên tìm hiểu thì mới biết được. Đá marble chính là loại đá hoa cương như chúng ta thường gọi là đá tự nhiên, vật liệu này được ứng dụng nhiều trong cuộc sống với thành phần chính chủ yếu là canxit, loại kết tinh của CaCo3, nó có cấu tạo không phân phiến và hình thành do quá trình biến chất của đá vôi. Đá marble bền đẹp, sáng bóng có các đường vân cực kì đẹp mắt và nổi bật.

da marble173

Đá marble hình thành do quá trình biến chất của đá vôi

Da marble có hai loại chính đó mà đá marble tự nhiên và marble nhân tạo. Mỗi loại có các đặc điểm riêng nhưng đều mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian.

da marble174

Đá marble tự nhiên có nguồn gốc hình thành như thế nào ?

Da marble được biết đến là loại đá có màu sắc tươi mới, sáng bóng và có các đường vân nổi bật. Vậy có được những điều đó thì nguồn gốc hình thành là từ đâu ?

da marble175

Như đã nói đá marble hình thành do quá trình biến chất của đá vôi. Về màu sắc của đá được hình thành do khi đá vôi bị biến chất thì các loại như oxit sát, cát, sét, bùn….bị lẫn vào và làm nên đá marble có các màu sắc khác nhau. Còn các đường vân trên da marble được hình thành do nhờ vào nhiệt độ và áp suất cao các trầm tích đá carbonat tái kết tinh, cùng với đó các trầm tích đá này cũng sẽ có sự phân bố khác nhau nên các kiểu vân của đá cũng không hề bị trùng hay giống nhau.

da marble176

Đặc điểm đá marble tự nhiên

Da marble có nhiều đặc điểm khác nhau dễ nhận biết. Đây là loại đá có kiểu vân cực kì đa dạng và phong phú, đường vân tinh tế, tự nhiên và cũng cực kì sống động, đem lại nét cuốn hút hơn bao giờ hết. Cùng với đó đá marble có nhiều màu sắc khác nhau, tươi mới, trẻ trung, có thể có đá hoa cương vàng, đá hoa cương trắng, đá hoa cương kem, đá hoa cương đen… cho bạn thoải mái lựa chọn theo ý thích và phù hợp với không gian sống.

da marble177

Đá marble tự nhiên với đường vân đẹp và da dạng màu sắc

Đá marble nhân tạo cách sản xuất

Da marble nhân tạo so với đá marble tự nhiên thì có độ sáng và bóng đẹp, tươi mới không thể nào bằng, không thể đem lại được tinh tế nhất. Tuy nhiên, ưu điểm của loại đá này đó chính là cứng cũng như có vân và màu sắc đồng nhất hơn loại đá tự nhiên.

da marble178

Sản xuất đá marble nhân tạo bằng cách nào ? Đá marble nhân tạo dùng bột đá tự nhiên để hình thành và có thể được thực hiện bằng các cách như đúc, ép sống hoặc là ép chín thông qua các phản ứng hóa học.

da marble179

Đá marble nhân tạo

Đá marble được ứng dụng trong cuộc sống như thế nào ?

Trong cuộc sống ngày nay, da marble được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều các công trình nhà ở, xây dựng. Nhờ vẻ đẹp và sang trọng mà nó mang lại đem lại cho người sử dụng không gian vô cùng đẳng cấp. Bạn có thể dùng trong phòng khách, nhà tắm, nhà bếp, trong khách sạn… Cùng với đó trong lĩnh vực nội thất cũng được sử dụng nhiều như dùng làm mặt bàn trà, gạt tàn thuốc lá, bình phong.. Trong điêu khắc cũng sử dụng rất nhiều loại đá này.

da marble180

Đá marble được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

Qua bài viết trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về loại da marble rồi phải không nào ? Đá marble cao cấp chắc chắn sẽ đem lại cho người sử dụng sự hài lòng cao nhất.

da marble181

 
 

Sản phẩm khác

back-to-top.png
0909835666