Hướng dẫn bảo quản đá hoa cương đúng cách cho ngôi nhà đẹp

Hướng dẫn bảo quản đá hoa cương đúng cách cho ngôi nhà đẹp

Hướng dẫn bảo quản đá hoa cương đúng cách

Đá hoa cương nổi tiếng với độ bền, cứng, khả năng chống thấm nước cao, chịu va đập tốt, khó bị trầy xước, màu sắc hoa văn đa dạng đẹp vì thế mà được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà ở, nhà hàng, khách sạn, quán xá, văn phòng...Mặc dù là có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài nhưng nếu bảo quản không đúng cách, tuổi thọ của đá hoa cương cũng sẽ không được dài lâu như ý muốn. Vì vậy, để giữ mặt sàn, mặt đồ dùng, tường...bằng đá hoa cương đẹp lâu dài hơn, quý vị cần bảo quản đá đúng cách.

Sử dụng và giữ gìn mặt đá hoa cương đúng cách

Trong quá trình sử dụng, dù đá hoa cương rất khó trầy xước nhưng nếu tác động mạnh quá nhiều lần vẫn khiến tình trạng này xảy ra sau một thời gian sử dụng. Mà khi đá bị trầy xước thì sẽ xấu đi và không thể đẹp như ban đầu được nữa. Vì vậy, để tránh việc trầy xước có thể xảy ra trong tương lai, người dùng nên tránh kéo đồ vật có chân, cạnh sắc nhọn trên sàn. Đồng thời, khi bước vào nhà, mọi người cần làm sạch đá, cát, sạn ở dưới đế giày vì những vật thể nhỏ này cũng có thể lâu dài khiến mặt sàn bị xước. Do đó, trước những sảnh, cầu thang, đường vào nhà...luôn cần có thảm chùi chân hoặc đế lót mềm để tránh cọ sát gây thương tổn cho bề mặt đá đồng thời chống trơn trượt tốt hơn.

Description: Hình ảnh có liên quan

Đá hoa cương cần được sử dụng an toàn và bảo vệ khỏi đồ dùng sắc nhọn

Đối với da hoa cuong ốp mặt bếp, tủ kệ ...trong nhà bếp thì tránh để dao nhọn hay các dụng cụ thường xuyên rơi xuống hay chà xát trong phòng. Người dùng không nên đặt chảo, nồi nóng lên mặt bàn, kệ mặc dù đá này có sức chịu nhiệt rất cao nhưng cũng ảnh hưởng đến quá đình sử dụng lâu dài.

Vệ sinh đá hoa cương như thế nào?

Đá hoa cương có thể chống thấm tốt tuy nhiên về lâu dài vẫn có khả năng bị thấm nước, đặc biệt nếu không giữ gìn và vệ sinh đúngcách. Khi bắt đầu xây dựng lắp đặt đá, người thợ cũng xử lý chống thấm nhưng người dùng cũng cần lưu ý để bảo vệ mặt đá tốt hơn, giữ độ bền và vẻ đẹp lâu dài cho các khu vực sử dụng đá.

Ví dụ trong cuộc sống hàng ngày, tránh để thức uống, hóa chất rơi đổ nhiều trên sàn đá bởi các loại đồ uống và hóa chất có thể khiến cấu trúc của đá thay đổi. Đặc biệt như nước trái cây, thức uống có cồn, nước tẩy, mùa tạt, giấm, xà bông...có thể làm bề mặt đá bị oxy hóa dần, sẽ nhanh hỏng hơn. Khi các loại nước hay hóa chất đổ ra sàn, mặt đồ dùng thì cần lau sạch ngay.

Description: Hình ảnh có liên quan

Vệ sinh đá hoa cương thường xuyên đơn giản

Vệ sinh đá hoa cương không cần phải thực hiện hàng ngày mà nên tranh thủ thời gian rỗi. Bởi loại đá này ít bám bụi do đó mà dễ dàng quét sạch bụi bẩn. Sau vài ngày thì gia chủ cần vệ sinh bằng cách lau chùi bằng nước sạch với xà phòng, giẻ mềm...để lau sạch bụi bẩn.  Dùng các loại nước vệ sinh sàn nhà chú ý lượng vừa đủ để lau sạch và không gây đọng nước. Khi rửa hay vệ sinh sàn, cầu thang, tường...ốp đá hoa cương cần lau khô sau đó ngay, tránh để nước đọng sẽ khiến đá bị bào mòn nhanh hơn.

Còn đối với mặt bếp hay mặt bàn, đồ dùng sử dụng ốp đá hoa cương thì cần vệ sinh hàng ngày sau khi nấu nướng, tránh để dầu mỡ, dung dịch tẩy rửa làm dây lên mặt sàn và để lâu không dọn. Đối với mặt bàn khi ăn uống cũng tránh để các chất khác đọng quá lâu sẽ giảm chất lượng bàn. Việc vệ sinh mặt bàn, bếp bằng khăn mềm khô dễ dàng loại bỏ được vết bẩn trên bề mặt ngay.

Description: Hình ảnh có liên quan

Luôn giữ mặt đá hoa cương sạch và không thấm nước

Chưa hết, để giữ da hoa cuong được bền hơn, bề mặt luôn sáng sang trọng thì gia chủ lưu ý hãy liên hệ với nhà cung cấp để được đánh bóng, bảo dưỡng lại các khu vực lát đá. Nếu  mặt đá trầy xước hay có vết ố thì nên liên hệ đơn vị bảo dưỡng ngay.

Trên đây là những lưu ý để bảo quản đá hoa cương đúng cách, giữ độ bền và thời gian sử dụng càng dài lâu cho không gian mà quý vị cần bỏ túi ngay bây giờ nhé.

back-to-top.png
0914136366