Phân biệt đá hoa cương tự nhiên và giả đá hoa cương như thế nào?

Phân biệt đá hoa cương tự nhiên và giả đá hoa cương như thế nào?

 

Phân biệt đá hoa cương tự nhiên và giả đá hoa cương như thế nào?

Trên nền tảng xây dựng cao cấp của con người, đá hoa cương là loại đá nổi tiếng hiện nay với nhiều loại khác nhau nhưng đều mang tới sự sang trọng và đẳng cấp ấn tượng. Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay, người ta đã sản xuất nên nhưng loại giả đá hoa cương bằng phương pháo nhuộm đá tinh vi nên khó lòng phân biệt được đá hoa cương tự nhiên hay đá nhuộm.Vì thế mà có những lúc, người mua sẽ chọn phải đá hoa cương nhuộm, chất lượng kém hơn mà giá thành cao. Vậy làm thế nào để phân biệt đá hoa cương tự nhiên và đá giả nhuộm?

đá hoa cương 1510

Để phân biệt được đá granit tự nhiên hay đá nhuộm thì quý vị cần tìm hiểu và nắm vững về đặc tính của từng loại đá và dựa vào đó sẽ thấy được sự khác biệt, xác định được sản phẩm đá nào tự nhiên và đá nào là nhân tạo.

đá hoa cương 1511

Đá hoa cương tự nhiên có đặc tính gì?

Đá hoa cương nguồn gốc từ tự nhiên nên trải qua một quá trình dài hình thành, kiến tạo trong điều kiện khác nghiệt của môi trường, khí hậu mà do đó có hình khối, hoa văn đa dạng. Đặc tính đá hoa cương tự nhiên có độ bền cao và chắc chắn, có sức chịu lực cao, tác động mạnh cũng khó làm bề mặt đá bị nứt, rạn ra. Đá có vẻ đẹp tự nhiên, màu sắc đa dạng nhưng đều có cảm giác thật, sáng bóng, màu không bị phai nhòa đi. Đá còn chống thấm, chịu nhiệt tốt do đó mà độ bền cao, sử dụng an toàn lâu dài.

Description: Kết quả hình ảnh cho đá hoa cương tự nhiên đẹp

đá hoa cương 1512

Đá hoa cương tự nhiên ốp sáng bóng, sang trọng, độ bền cao

Bên cạnh đó, bề mặt đá có hoa văn hay họa tiết không quá cân bằng hay đối xứng, đôi khi lộn xộn nhưng toát lên nét thẩm mỹ cao. Da hoa cuong tự nhiên có mẫu hoa văn đặc biệt, mỗi loại một phong cách và có vẻ đẹp riêng do sự tác động riêng rẽ của những yếu tố bên ngoài lên quá trình hình thành của đá. Vì thế mà đá hoa cương đem tới vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng trong không gian sử dụng.

Tìm hiểu đặc tính của đá nhuộm giả đá

đá hoa cương 1513

Đá nhuộm giả theo da hoa cuong được thực hiện bằng cách nhúng tấm đá vào hóa phẩm nhuộm để được màu sắc và tạo vân trên mặt đá. Vì nhúng tấm đá vào hóa phẩm nhuộm nên màu sắc trước sau mặt đá không đồng đều, không tự nhiên và không có độ bóng sáng cao.

Description: Kết quả hình ảnh cho đá hoa cương nhuộm

đá hoa cương 1514

Đá hoa cương nhuộm giả có màu sặc sỡ

So với đá thật, đá giả nhuộm sẽ không được đánh bóng mặt sau do đó mà mặt này mờ, màu xám trắng không thật. Mặt sau đá còn có thể có chấm đen, hoa văn in chìm không rõ. Độ bền của đá giả granit thấp, khả năng chịu lực kém, dễ bị vỡ ở cạnh và khả năng chịu nhiệt chống thấm cũng thấp. Đá nhuộm sản xuất theo công nghệ hóa chất nên màu của đá giả đậm và nhìn thấy cảm giác không thật.

đá hoa cương 1515

Phân biệt đá hoa cương tự nhiên và giả đá

Như đã kể trên, với các đặc điểm của đá tự nhiên và đá nhuộm giả đá thì quý vị có thể phân biệt dựa theo:

  • Quan sát độ bóng, nếu không bóng sáng nổi bật mà bóng mờ thì là đá giả.
  • Quan sát mặt trước mặt sau mẫu đá xem có đồng đều màu sắc hoa văn hay không, nếu đều là đá thật còn không đều là đá giả. Đá nhuộm giả hoa cương màu sắc mặt sau mờ. Nếu màu sắc và hoa văn không đồng nhất hoặc đồng nhất một vài chi tiết thì vẫn có nguy cơ đó là đá giả.
  • Quan sát màu sắc đá nếu quá đậm thì là đá giả. Dù đá hoa cương đỏ nhưng màu của đá tự nhiên sáng và tươi, không đậm, sẫm như đá giả.
  • Kiểm tra tính chịu lực: Đầu tiên quý vị kiểm tra bằng cách lấy chìa khóa cào lên mặt đá nhẹ nhàng, nếu thấy xước là đá nhuộm, còn không xi nhê gì là đá thật. Tuy vậy, đôi khi chìa khóa cào vẫn chưa biết được đá tự nhiên – đá giả do đó mà quý vị có thể thử dùng dụng cụ để tác động bên cạnh đá, nếu đá tự nhiên sẽ chịu lực cao không vỡ mẻ còn đá nhân tạo sẽ vỡ mẻ nhanh.

Description: Hình ảnh có liên quan

đá hoa cương 1516

Ốp đá hoa cương sang trọng tự nhiên

Khi chọn mua đá hoa cương, quý vị lưu ý các đặc điểm trên để kiểm tra và mua được hàng đá thật đúng giá hơn, tránh mua phải đá giả với giá cao mà không đảm bảo an toàn sử dụng. 

đá hoa cương 1517

back-to-top.png
0914136366