Tìm hiểu sự ăn mòn của A Xít trên ĐÁ Hoa Cương Marble

Tìm hiểu sự ăn mòn của A Xít trên ĐÁ Hoa Cương Marble

Một trong những hưỡng dẫn sử dụng mà nhà cung cấp, thi công, bảo dưỡng đá hoa cương truy�?n đạt tới ngư�?i tiêu dùng là tránh các chất có a xít tiếp xúc trực tiếp với đá, nhất là đá marble. Bởi a xít sẽ sẽ mài mòn, làm đá xỉn màu, làm giảm vẻ thẩm mỹ cũng như tuổi th�? của đá.


�?á hoa cương marble có thành phần chủ yếu là canxi. Do đó khi các dung dịch a xít tiếp xúc với b�? mặt đá hoa cương granite, nó sẽ hòa tan canxi trong đá, làm h�?ng b�? mặt của đá. Chất a xít sẽ phá vỡ cấu trúc b�? mặt đá, khiến dễ ngấm bẩn, thấm nước gây xỉn màu, vết rỗ trên b�? mặt đá. Nếu chúng ta không xử lý kịp th�?i và quá trình ăn mòn này vẫn diễn ra sẽ khiến tình trạng đá trở nên nghiêm tr�?ng hơn. Các vết rỗ sẽ ăn sâu trong đá và có thể phá hủy toàn bộ cấu trúc của b�? mặt đá sẽ rất khó trong việc bảo dưỡng và sửa chữa. Như vậy a xít có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên và làm giảm tuổi th�? của đá.

�?á Hoa Cương Kim Thịnh Phát - 0932 019 888

Không chỉ những dung dịch axit mạnh mà ngay cả những thực phẩm dung dịch chứa axit nhẹ như nước cam, chanh, rượu, giấm hay sữa…cũng có thể ăn mòn b�? mặt đá Marble. �?iểm khác biệt chỉ là th�?i gian ăn mòn: axit mạnh có thể chỉ cần vài giây để phá hủy b�? mặt đá Marble trong khi axit nhẹ cần nhi�?u th�?i gian hơn. Vì vậy khi sử dụng các loại thực phẩm này chúng ta nên tránh để chúng tiếp xúc b�? mặt đá và loại b�? ngay khi các vết bẩn này xuất hiện. Thư�?ng xuyên vệ sinh b�? mặt đá để loại b�? những vết bẩn có thể gây tổn hại. Không nên dùng các chất tẩy rửa thông thư�?ng để vệ sinh đá hoa cương đẹp marble bởi chúng thư�?ng chứa nhi�?u a xít mà thay vào đó là chất tẩy rửa chuyên dụng.

�?á Hoa Cương Kim Thịnh Phát - 0932 019 888

Những vết bẩn thông thư�?ng có thể dễ dàng loại b�? bằng cách vệ sinh lau sạch chúng. Tuy nhiên những vết ố do a xít ăn mòn lại khó hơn và không thể áp dụng cách thông thư�?ng này được. Thay vào đó phải dùng đến biện pháp mài mòn, đánh bóng b�? mặt đá để khôi phục lại vẻ đẹp của đá như ban đầu. Tuy nhiên nếu đá bị tổn thương nghiêm tr�?ng thì khó có thể khôi phục mà chúng ta phải tìm đến biện pháp thay thế.
�?ể ngăn ngừa việc a xít tấn công đá hoa cươngcao cấp dành riêng cho biện pháp tốt nhất là thực hiện việc chống thấm trước khi thi công và định kỳ để bảo vệ b�? mặt đá. Thực hiện việc chống thấm sẽ khiến các chất a xít khó ngấm vào đá và việc làm sạch cũng trở nên dễ dàng hơn.

Kimthinhphat.com.vn

back-to-top.png
0914136366