Bảng Báo Giá Đá Hoa Cương Granite Marble Nhân Tạo 2021 cập nhật mới nhất

Tin Tức

Quy trình lát khô đá hoa cương cho các dự án lớn


Một trong những đặc điểm chính của đá hoa cương, làm cho nó khác biệt với các vật liệu khác khiến nó thực sự vô giá, là tính độc đáo không đụng hàng. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể tận dụng hết đặc tính vô giá, độc đáo này của đá hoa cương? Quy trình lát đá có thể đảm bảo một kết quả lý tưởng cả về mặt thẩm mỹ và chất lượng.

Chúng ta đều biết rằng mỗi viên đá hoa cương là duy nhất. Ngay cả những thứ có nguồn gốc từ cùng một mỏ, khối hoặc thậm chí từ cùng một phiến đá, cũng có thể khác nhau. Tính độc đáo của chúng nằm ở các sắc thái nền khác nhau, ở dạng đường vân và các đặc điểm bề mặt khác nhau.

đá hoa cương lát sàn nhà

Vậy chính xác thì quy trình lát khô là gì?

 

Trong quá trình Lát khô, các thợ đá đặt từng viên đá vào vị trí mong muốn, mô phỏng kết quả cuối cùng của dự án hoàn thiện thực tế.

Cách lát đá hoa cương có thể dẫn đến những kết quả rất khác nhau. Do đó, trong quá trình này, thợ chuyên môn sẽ đặt từng viên đá vào vị trí mà họ cho là tối ưu. Nhân viên của chúng tôi chọn vị trí thích hợp sau khi tính đến đặc điểm bề mặt và chất lượng của đá, kích thước của chúng và tất nhiên là hiệu quả thẩm mỹ (hoa văn đường vân) của mỗi công trình.

Lát khô không chỉ đảm bảo rằng dự án cuối cùng phù hợp với thiết kế đã định mà còn mang lại một lợi thế đặc biệt khác: trong quá trình này, nhân viên có trình độ sẽ tiến hành kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Điều này đòi hỏi cả việc kiểm soát loại và đặc tính của đá và đo độ ẩm của gạch. Sau đó, các kỹ thuật viên được đào tạo do khách hàng chỉ định sẽ giám sát quá trình để đảm bảo đạt được kết quả mong muốn.

Đây là lý do tại sao công việc được tiến hành bởi cả các chuyên gia đá hoa cương của nhà cung cấp và các kỹ thuật viên do khách hàng chỉ định được coi là quan trọng và đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn.

đá hoa cương lát sàn

Các ứng dụng của quy trình mô phỏng lát khô

Quy trình lát khô có thể được áp dụng cho đá ở bất kỳ loại và kích thước nào, cũng như cho bất kỳ loại và tổ hợp đá viên nào.

Quy trình lát khô được sử dụng trong các trường hợp sau:

 

Dự án xây dựng hoặc trang trí


Các dự án xây dựng khu dân cư hoặc trung tâm thương mại quy mô nhỏ và lớn
Thiết kế nội thất và ngoại thất, bao gồm sàn, tường ốp, phòng tắm, nhà bếp và các dự án xây dựng cụ thể khác nhau.
Nhờ có lát khô, khách hàng thực sự có thể nhìn thấy chất lượng và mẫu đá và có thể yêu cầu thay đổi cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Để có thể áp dụng quy trình này trong các dự án quy mô lớn, các nhà cung cấp đá hoa cương cần có cơ sở hạ tầng phù hợp, cơ sở vật chất đủ lớn và đủ số lượng nhân viên có trình độ để họ có thể đặt hàng nghìn viên đá và hình dung dự án toàn bộ của nó.


Lợi ích của quy trình xếp lớp khô không dán keo hoặc hồ dầu

 

Lợi ích lớn nhất của quy trình lát khô định hình  là tính linh hoạt mà nó mang lại, cũng như cơ hội để sửa chữa những sai lầm rất lâu trước khi đặt viên đá cuối cùng và chính xác.

Quy trình này cung cấp hai ưu điểm bổ sung, được ghi chép đầy đủ và chính xác.

A. Ưu điểm liên quan đến tính thẩm mỹ (khuôn mẫu)

Sự kết hợp của màu sắc và tính năng bề mặt. Ngay cả khi tất cả các loại đá được lựa chọn của một dự án thuộc cùng một loại đá hoa cương hay đá granite, thì việc kết hợp các đặc điểm bề mặt khác nhau của chúng sẽ dẫn đến các mẫu và thiết kế khác nhau là điều không thể tránh khỏi.
Sự kết hợp của các loại đá có kích thước và loại đá marble khác nhau. Kết hợp màu sắc và hoa văn là một nhiệm vụ đòi hỏi nhiều hơn, thay vì một kích thước duy nhất, dự án bao gồm đá có kích thước thay đổi và loại đá hoa cương.
Lát khô giúp chúng tôi lựa chọn sự kết hợp mong muốn của các mẫu đá và đảm bảo sự cân bằng màu sắc tối ưu. Điều này đảm bảo một kết quả cuối cùng lý tưởng về mặt thẩm mỹ.

B. Ưu điểm liên quan đến kiểm soát chất lượng

Đo độ ẩm đá. Độ ẩm có trong đá hoa cương có thể làm phát sinh nhiều vấn đề trong quá trình vận chuyển và lắp đặt. Khi đã có hơi ẩm trong khâu đóng gói, rất có thể rêu, nấm và sẽ phát triển trong quá trình vận chuyển, gây ra các vấn đề nghiêm trọng sau này khi lắp đặt. Trong quá trình Lát khô, độ ẩm của đá được đo trước khi đóng gói và đá có độ ẩm cao sẽ được làm khô. Sau đó, các chuyên gia của chúng tôi cũng đo độ ẩm của pallet đóng gói.
Kiểm tra chất lượng loại đá hoa cương. Ngay cả đá có nguồn gốc từ cùng một khối hoặc tấm có thể khác nhau về đặc điểm bề mặt của chúng. Trong quá trình Xếp lớp khô, chỉ những loại đảm bảo kết quả mong muốn mới được chọn.
Trong khi đá đang được lát, quy trình cho phép giám sát và đảm bảo chất lượng của chúng trong cả quá trình vận chuyển và lắp đặt.

đá hoa cương

Chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện những lời hứa với các đối tác của chúng tôi. Là một phần của nỗ lực không ngừng này, chúng tôi áp dụng quy trình lát khô cho tất cả các loại đá của chúng tôi, bất kể kích thước hoặc ứng dụng dự định.

Chúng tôi sẵn sàng áp dụng quy trình Xếp khô không chỉ cho các bộ phận cụ thể của dự án, mà cho toàn bộ dự án, bất kể yêu cầu về không gian. Để đáp ứng nhu cầu của mọi dự án quy mô lớn hay nhỏ, chúng tôi đã đầu tư mới cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật và đội ngũ nhân sự chuyên môn. Cũng cần lưu ý rằng các cơ sở của chúng tôi đã được thiết kế với tính linh hoạt, để có thể dễ dàng và nhanh chóng thích ứng với các hoàn cảnh và yêu cầu đặc biệt của từng dự án mà chúng tôi thực hiện và chúng tôi có thể quản lý hàng nghìn viên gạch song song. Hơn nữa, chúng tôi đã dành riêng một số mười nhân viên chuyên môn, giàu kinh nghiệm cho quy trình Layout khô. Các chuyên gia của chúng tôi trải qua quá trình đào tạo liên tục.

Cũng cần lưu ý rằng trong quá trình Lát khô, các thanh tra viên của dự án thường xuyên đến các cơ sở của chúng tôi để giám sát quá trình lắp đặt và chất lượng của đá. Nhân viên kiểm tra cộng tác với nhân viên của chúng tôi để thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào. Khát vọng chung của chúng tôi là đảm bảo chất lượng hàng đầu của đá và kết quả cuối cùng phù hợp với các thông số kỹ thuật của dự án.

Cụ thể hơn, quy trình này bao gồm các giai đoạn sau, có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các yêu cầu và thông số kỹ thuật cụ thể của từng dự án riêng lẻ.

Lát đá; loại đá và kiểm soát màu đá
Kiểm soát chất lượng đá
Đo độ ẩm và làm khô đá
Chụp ảnh bất kỳ đặc điểm bề mặt nào của đá
Đóng gói thích hợp
Đóng gói pallet. Pallet được làm theo quy cách của khách hàng
Đo lường và kiểm tra độ ẩm pallet theo thông số kỹ thuật của khách hàng
Mã vạch và đánh dấu từng viên đá, hộp và pallet riêng lẻ.

back-to-top.png
0918608968 Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite là những sản phẩm đá tự nhiên được ứng dụng nhiều nhất trong số vật liệu ốp lát ngày nay