Chi Tiết Sản Phẩm

Cách lau chùi đá hoa cương bếp hàng ngày

Cách lau chùi đá hoa cương bếp hàng ngày

Đá hoa cương bếp được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng cùng độ bền vượt trội theo thời gian nên được khác nhiều người tiêu dùng cũng như chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí để lát đá này thì lại rất tốn kém nên trong quá trình sử dụng việc vệ sinh, bảo trì đá hoa cương bếp là điều vô cùng quan trọng. Vẻ đẹp của chúng không chỉ phụ thuộc vào loại đá, nguyên vật liệu phụ trợ hay kỹ thuật thi công mà nó còn phụ thuộc khá nhiều vào quá trình bảo dưỡng của gia chủ. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lau chùi, bảo trì cùng một vài lưu ý khi sử dụng đá hoa cương bếp.

đá hoa cuong bếp 38522

đá hoa cương bếp trắng nhũ brazil granite giá 1,720,000/m

1. Bảo trì cơ bản

Để đá hoa cương bếp luôn giữ được vẻ sáng bóng bạn nên chống thấm lại nền đá hoa cương mỗi năm một lần, đồng thời bảo vệ chúng khỏi những hư hỏng do việc đi lại hay do vật nặng hoặc trầy xước. Còn có các hoạt động định kì khác ngoài việc chống thấm mỗi năm một lần mà bạn nên thực hiện để giữ cho đá hoa cương bếp lát nền luôn đẹp:

- Kiểm tra các cạnh và ron: sau thời gian sử dụng một số vết mẻ, vết nứt nhỏ của tấm đá hoa cương bếp có thể nứt lớn hơn. Cần thay thế tấm đá mới ngay lập tức nếu bạn thấy bất cứ điều gì tương tự như vậy. Kiểm tra ron ở tất cả chỗ nối, dùng đá lát không phẳng và đều nếu chúng có dấu hiệu bị rơi ra, bị lỗ hổng.

đá hoa cuong bếp 38523

đá hoa cương bếp tím xà cừ granite giá 9,200,000/m

- Lau sạch những thức ăn, chất lỏng, axit, … ngay khi chúng bị rớt trên sàn nhà. Ngoài ra, bất kì bùn hoặc cát cũng cần quét dọn nhanh chóng nếu chúng chà sát dưới nền nhà vì các hạt cát, đất nhỏ sẽ làm xước bề mặt đá.

đá hoa cuong bếp 38524

đá hoa cương bếp pay san marble giá 2,450,000/m

2. Cách lau chùi đá hoa cương bếp hàng ngày

Bạn cần làm vệ sinh hàng ngày bên cạnh kiểm tra định kỳ, chống thấm đá hoa cương bếp lát nền để đảm bảo rằng giá đá hoa cương tại các công trình cũng được giảm mà chất lượng bề mặt cũng sạch bóng nhất trong một thời gian dài.

đá hoa cuong bếp 38525

đá hoa cương bếp nhân tạo vân mây giá 1,400,000/m

- Lau khô bề mặt da hoa cuong hàng ngày: quét dọn nền đá ít nhất một lần một ngày bằng cách sử dụng một dẻ lau mềm, khô, điều này giúp bụi bẩn nhỏ không tích tụ trên bề mặt đá làm chúng không còn sáng bóng nữa và mờ đi.

đá hoa cuong bếp 38526

đá hoa cương bếp vàng sapia bông nhỏ granite giá 3,220,000/m

- Làm sạch đá bằng chất chuyên dùng cho đá hoa cương: không sử dụng hóa chất có tính mài mòn, thuốc tẩy là điều tối kị để lau chùi đá lát nền, điều này sẽ làm hỏng cấu trúc, màu sắc của đá granite. Bạn nên sử dụng chất làm sạch đá hoa cương bếp chuyên dụng, được các nhà cung cấp thi công đá khuyến khích.

- Để chúng không tạo nên các vết bẩn trên bề mặt đá lau sạch thức ăn, đồ uống đổ ra nền ngay lập tức.

đá hoa cuong bếp 38527

đá hoa cương bếp kim sa trung granite giá 1,320,000/m

- Để làm sạch nền đá thường xuyên bạn có thể sử dụng nước ấm và xà phòng nhẹ. Tuy nhiên, những loại chất này sẽ gây hư hại cho đá về lâu dài khi vẫn còn đọng lại trên bề mặt đá, vì vậy hãy lâu lại chúng bằng nước sạch một vài lần.

đá hoa cuong bếp 38528

đá hoa cương bếp nhân tạo granite giá 1,520,000/m

3. Đối với các hư hại nặng

Hãy liên hệ ngay với đơn vị cung cấp, thi công đá cho công trình của bạn nếu đá hoa cương bếp nhà bạn có dấu hiệu thay đổi màu sắc đá trên diện rộng, hoặc một đơn vị chuyên bảo trì, bảo dưỡng đá hoa cương, họ sẽ có những thiết bị, phương pháp khắc phục ngay mà không gây hư hại nặng hay tốn kém quá nhiều cho bạn. Có thể đá hoa cương bếp sẽ bị hư hại nặng hơn nữa nếu bạn tự giải quyết vấn đề này, trường hợp xấu nhất là bạn sẽ phải thay toàn bộ đá.

đá hoa cuong bếp 38529

đá hoa cương bếp vàng sapia bông granite giá 3,220,000/m

Lưu ý: Rất nhiều gia chủ không quan tâm bảo dưỡng, bảo trì vì mặc định đá hoa cương bếp cực kì bền, càng đi càng bóng, nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh khi bề mặt đá có dấu hiệu mờ, trầy xước để đá sáng bóng trở lại, tuy nhiên, điều này rất sai lầm. Ngoài ra, hãy cố gắng giữ gìn, từ những hành động nhỏ và đơn giản hàng ngày vì việc đánh bóng lại đá hoa cương khá tốn kém, và chỉ thực hiện được trên diện rộng thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn về sau và công trình của mình luôn mới, đẹp theo năm tháng.

đá hoa cuong bếp 38530

đá hoa cương bếp trắng sáng sa mac granite giá 1,250,000/m

đá hoa cuong bếp 38530

đá hoa cương bếp trắng vlakas marble giá 1,920,000/m

đá hoa cuong bếp 38531

đá hoa cương bếp trắng mắt rồng  granite giá 820,000/m

đá hoa cuong bếp 38532

đá hoa cương bếp sapia bông trắng granite giá 3,220,000/m

đá hoa cuong bếp 38533

đá hoa cương bếp xanh pan rang granite giá 1,220,000/m

đá hoa cuong bếp 38534

đá hoa cương bếp vàng sapia bông lớn granite giá 3,220,000/m

đá hoa cuong bếp 38535

đá hoa cương bếp kim sa trắng granite giá 1,220,000/m

 
 
 
 
 
 
 

Sản phẩm khác

back-to-top.png
0901403679